7 tiêu chí chọn cửa phòng sạch cho nhà máy dược

Cửa phòng sạch cho nhà máy dược giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo môi trường và chất lượng sản phẩm phòng cân chia thuốc, phòng điều chế thuốc,… Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Fujido tìm hiểu về cách lựa chọn cửa phòng sạch cho nhà máy dược chuẩn nhất nhé!

Công dụng của cửa phòng sạch

Cửa phòng sạch nhà máy dược có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm sự sạch sẽ, an toàn và chất lượng của sản phẩm dược phẩm. Những cửa này được sử dụng để mục đích sau:

  • Giữ sạch sẽ và vệ sinh: Cửa phòng sạch giúp duy trì môi trường làm việc vệ sinh và không bị nhiễm khuẩn. Điều này đặc biệt quan trọng trong ngành dược phẩm, nơi mà vấn đề sạch sẽ và vệ sinh là yếu tố cốt lõi để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.
  • Ngăn ngừa ô nhiễm ngoại vi: Cửa phòng sạch ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, hạt bụi và chất ô nhiễm từ môi trường bên ngoài. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm dược phẩm không bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm trong quá trình sản xuất.
  • Phân chia các khu vực làm việc: Cửa phòng sạch thường được sử dụng để phân chia các khu vực làm việc trong nhà máy dược. Các khu vực sạch sẽ có cấp độ khác nhau tùy thuộc vào công đoạn sản xuất và mức độ yêu cầu vệ sinh.
  • Bảo vệ sản phẩm và quá trình sản xuất: Cửa phòng sạch giúp bảo vệ sản phẩm dược phẩm khỏi sự ô nhiễm và bảo vệ quá trình sản xuất khỏi những yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn quy định: Trong ngành dược phẩm, có nhiều quy định và tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn. Cửa phòng sạch giúp đảm bảo tuân thủ các quy định này và giảm nguy cơ vi phạm pháp luật.
  • Giảm nguy cơ sai sót: Sử dụng cửa phòng sạch có thể giúp giảm nguy cơ sai sót trong quá trình sản xuất dược phẩm, do môi trường làm việc được kiểm soát và tối ưu hóa.

Những tiêu chí chọn cửa phòng sạch cho nhà máy dược

Khi chọn cửa phòng sạch cho nhà máy dược, bạn nên đánh giá tiêu chuẩn chất lượng của nó dựa trên các tiêu chí sau đây:

–  Sử dụng vật liệu chuyên dụng để làm cửa đảm bảo độ kín và độ bền sử dụng lâu dài.

– Sử dụng hệ thống gioăng phớt đạt chuẩn. Mỗi khi cửa đóng, hệ thống gioăng phớt xung quanh cửa sẽ được đẩy ra đảm bảo cửa đóng khít tối đa.

– Phải lắp đặt thêm hệ thống khóa chủ động hoặc khóa liên động cho cửa để đảm bảo không có sự ra vào khi không được phép.

– Cửa phải được làm bằng vật liệu inox hoặc nhôm cao cấp, kính cùng các vật liệu phụ kiện thích hợp khác có độ bền cơ khí cao.

– Phải có bộ điều khiển được thiết kế thông minh, có thể có hoặc không có chức năng kiểm soát ra vào.

– Cánh cửa phải được thiết kế theo hai kiểu mở thông dụng là kiểu trượt hoặc mở cánh.

– Mở cửa bằng công tắc không tiếp xúc, công tắc thúc cùi chỏ, công tắc đạp chân hoặc công tắc cảm biến trọng lượng…

Mua cửa nhà máy dược đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng – Đến ngay Fujido

Fujido hiện là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm cửa kho lạnh, cửa phòng sạch cho nhà máy dược và các loại cửa tự động chất lượng cao khác. 

Công ty sử dụng chất liệu inox sus 304 nhập khẩu Hàn Quốc để sản xuất, đảm bảo cửa không bị han gỉ. Sản phẩm trước khi bàn giao đến khách hàng đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo công năng sử dụng, sản xuất đúng theo tiêu chuẩn, kích thước khách hàng yêu cầu với nhiều chính sách bảo trì, bảo dưỡng có lợi cho khách hàng.

Đặc biệt, các sản phẩm cửa phòng sạch cho nhà máy dược của Fujido còn đảm bảo mức giá hợp lý nhất cho khách hàng do phân phối trực tiếp không qua trung gian. Lựa chọn Fujido, khách hàng sẽ không phải tốn kém quá nhiều chi phí mà vẫn có được các sản phẩm cửa chất lượng cùng dịch vụ tư vấn lắp đặt chu đáo, tận tình.

Quý khách hàng có nhu cầu mua cửa phòng sạch cho nhà máy dược xin vui lòng liên hệ SĐT 0988 866 673 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *